โรงพยาบาลไทยนครินทร์
Select Language ThaiEnglish China Japan


             
 ศูนย์โรคเต้านม รพ.ไทยนครินทร์  (Thainakarin Breast Care Center)

              โรคมะเร็งเต้านมและอาการผิดปกติต่างๆของเต้านม พบได้บ่อยในสตรีทุกวัย       การตรวจวินิจฉัยที่รวดเร็ว การรักษาที่แม่นยำ ช่วยลดความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นกับคนที่คุณรักได้ ศูนย์โรคเต้านมรพ.ไทยนครินทร์ ได้รวบรวมทีมแพทย์  พยาบาล และบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญโรคเต้านมโดยเฉพาะ โดยประกอบด้วยบริการต่างๆ ดังนี้

 

1.การตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านม (Screening)

                ตรวจหาความผิดปรกติตั้งแต่ยังไม่มีอาการ ด้วยเครื่องแมมโมแกรมและอัลตร้าซาวน์ที่ทันสมัย อีกทั้งให้คำอธิบาย ปรึกษา โดยศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งเต้านมอย่างละเอียด เพื่อเพิ่มความมั่นใจของผู้รับบริการทุกท่าน

 

2.การตรวจวินิจฉัยและตรวจชิ้นเนื้อ(Diagnosis and Biopsy)

                การตรวจร่างกายทั่วไปโดยศัลยแพทย์เต้านม (Physical Examination)

                การตรวจเต้านมด้วยเครื่องแมมโมแกรมและอัลตร้าซาวด์ (Mammogram and Ultrasound)

                การชี้ตำแหน่งที่ผิวหนัง (Skin Mark)

                การฉีดสีตรวจท่อน้ำนม (Ductogram)

                การเจาะดูดถุงน้ำเต้านม (Aspiration)

                การเก็บชิ้นเนื้อเพื่อการวินิจฉัย ด้วยเข็มขนาดเล็กๆ (Fine Needle Aspiration) เจ็บเพียงเล็กน้อย

                การเก็บชิ้นเนื้อเพื่อการวินิจฉัย ด้วยเข็มเจาะชิ้นเนื้อ (Core Needle Biopsy)

                การปักเข็มชี้ตำแหน่งหินปูนผิดปรกติ หรือความผิดปรกติขนาดเล็ก (Needle Localization)

 

3.การผ่าตัดรักษาและเสริมสร้างเต้านมขึ้นใหม่ (Breast Surgery and Reconstruction)

                การผ่าตัดรักษามะเร็งเต้านมยังคงเป็นการรักษาหลัก ดังนั้นศูนย์โรคเต้านมรพ.ไทยนครินทร์ได้รวบรวมศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งเต้านมโดยเฉพาะ ให้การรักษาที่รวดเร็ว แม่นยำ และเหมาะสมกับผู้รับบริการ ซึ่งมีการผ่าตัดรักษาดังนี้

                1.การผ่าตัดก้อนเต้านม (Excisional Biposy) เป็นการผ่าตัดก้อนชิ้นเนื้อปรกติที่ไม่ใช่มะเร็ง โดยข้อบ่งชี้ทางการแพทย์ที่เหมาะสม

                2.การผ่าตัดก้อนเต้านมและเนื้อเต้านมโดยรอบ (Wide Local Excision) เป็นการผ่าตัดก้อนชิ้นเนื้อที่มีความผิดปรกติ เพื่อการวินิจฉัยที่ครบถ้วน โดยไม่ทำให้เสียรูปทรงเต้านม

                3.การผ่าตัดมะเร็งเต้านมแบบไม่ต้องตัดเต้านมทั้งหมดหรือการผ่าตัดอนุรักษ์เต้านมหรือการผ่าตัดแบบสงวนเต้า(Breast Conserving Surgery) เป็นการรักษามะเร็งเต้านมแบบใหม่ที่ช่วยลดการสูญเสียเต้านม อีกทั้งยังคำนึงถึงลักษณะ และรูปทรงของเต้านมให้เหมือนเดิม

                4.การผ่าตัดมะเร็งเต้านมแบบตัดเต้านมทั้งหมด (Mastectomy) การผ่าตัดแบบนี้สำหรับผู้ป่วยที่ไม่เหมาะสมกับการผ่าตัดแบบไม่ต้องตัดเต้านมทั้งหมด (Breast Conserving Surgery) โดยเต้านมที่จำเป็นต้องสูญเสียไปเพื่อการรักษา สามารถเสริมสร้างขึ้นใหม่ได้โดยคำนึงถึงความเหมาะสมสำหรับผู้ป่วย

                5.การผ่าตัดตรวจการกระจายของมะเร็งไปต่อมน้ำเหลืองรักแร้(ต่อมน้ำเหลืองเซนติเนลโดยการฉีดสี (Sentinel Lymph Node Biopsy) การผ่าตัดโดยการตรวจการกระจายของมะเร็งไปยังต่อมน้ำเหลืองรักแร้ ถ้าตรวจไม่พบการกระจายของมะเร็งเต้านมไปต่อมน้ำเหลือง ก็ไม่จำเป็นต้องผ่าตัดต่อมน้ำเหลืองรักแร้ออกทั้งหมด (Axillary Lymph Node Dissection) ลดผลแทรกซ้อนภาวะแขนบวมจากการผ่าตัด

                6.การผ่าตัดต่อมน้ำเหลืองรักแร้ออกทั้งหมด (Axillary Lymph Node Dissection) พิจารณาผ่าตัดในกรณีที่ไม่สามารถทำการผ่าตัดแบบฉีดสีตรวจต่อมน้ำเหลืองรักแร้ได้หรือมีข้อห้ามของการผ่าตัดตรวจต่อมน้ำเหลืองเซนติเนล

                7.การผ่าตัดโดยใช้เข็มนำและอัลตร้าซาวด์ (Needle Localization Biopsyand Ultrasound Guide ) ตำแหน่งความผิดปรกติที่ไม่สามารถเห็นได้ด้วยตาเปล่า คลำไม่พบ จึงจำเป็นต้องใช้เข็มนำหรืออัลตร้าซาวด์ในการผ่าตัด เพื่อการผ่าตัดที่แม่นยำ สูญเสียเนื้อเต้านมน้อย และได้รับการวินิจฉัยพร้อมการรักษาที่ถูกต้อง

                8.การผ่าตัดเสริมสร้างเต้านม (Breast Reconstruction) โดยคำนึงถึงเอกลักษณ์ของสตรี การเสริมสร้างเต้านมเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการดำเนินชีวิต โดยทีมศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเต้านมพร้อมให้คำปรึกษาและเสริมสร้างเต้านมให้กับผู้รับบริการ ถึงแม้จะเป็นมะเร็งเต้านม ก็ยังคงสวยได้

 

ศูนย์โรคเต้านม   ชั้น 3  

เวลาทำการ : จันทร์ - พฤหัสบดี       เวลา 17.00 น. - 20.00 น.

                     ศุกร์                 เวลา 14.00 น. - 20.00 น.

                     เสาร์ - อาทิตย์  เวลา 09.00 น. - 20.00 น.                                                                             

หมายเลขโทรศัพท์ 0-2361-2727 ต่อ 3650 , 3652


345 บางนา-ตราด กม. 3.5 แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260 โทรศัพท์ : 0-2361-2727, 0-2361-2828

โทรสาร : 0-2361-2777, 0-2361-2788 E-mail : info@thainakarin.co.th

นักลงทุนสัมพันธ์|แนะนำ/ติชม|แผนผังเว็บไซต์ |รวมลิงค์
stephen curry shoes lebron shoes new balance shoes yeezy shoes asics shoes kyrie irving shoes canada goose Nike Air Force 1 curry shoes lebron james shoes hyperdunk 2016 curry shoes adidas nmd shoes stephen curry jerseys salomon stephen curry shoes adidas nmd shoes curry 2 ultra boost adidas kyrie irving shoes kyrie 1 Nike hyperdunk lebron soldier michael jordan shoes air jordan shoes nike air max Nike Free Nike Huarache kobe bryant shoes Nike Hyperdunk lebron james shoes